Hướng Dẫn Tự Học Đầu Tư Chứng Khoán Từ A-Z Cho Người Mới Bắt Đầu

cách chơi chứng khoán 2018

Bạn muốn học cách chơi chứng khoán để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ? Nhưng giờ bạn chưa biết bắt đầu tư đâu và cần phải làm gì.

Nếu đúng vậy, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. 

Bởi vì hôm nay, Smart Investor (SMI) sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác các bước để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thực thụ (từng bước-từng bước một).

Hướng dẫn tự học đầu tư chứng khoán

Bạn còn chờ đợi gì nữa? Cùng SMI bắt tay vào tìm hiểu thôi!

Và dưới đây sẽ là nội dung chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Trước khi trở thành một “tay chơi chính hiệu” trên thị trường chứng khoán. Bạn phải hiểu rõ thị trường chứng khoán là gì? Nó được hình thành như thế nào? Cổ phiếu là gì? Và nó có vai trò gì trong thị trường chứng khoán?..v.v..

Thực tế, theo số liệu thống kê năm 2017 của CafeF (một trong những năm thị trường giá lên kỷ lục của Việt Nam) tưởng chừng ai cũng có thể đút túi vài chục phần trăm khi tham gia đầu tư. Nhưng cứ 100 người tham gia đầu tư chứng khoán thì chỉ có 40 người lãi, còn 60 người còn lại thua hoặc hòa vốn

TẠI SAO? 

99.99% trường hợp thất bại trên thị trường chứng khoán đều xuất phát từ sự thiếu hiểu biết, tham lam và thiếu tính kỷ luật

Cho nên việc xây dựng cho bản thân một nền tảng kiến thức chắc chắn và tính kỷ luật cao cực kỳ, cực kỳ quan trọng trong việc đầu tư chứng khoán.

Tại sao tôi phải học chơi chứng khoán

Câu hỏi ở đây là:

– Tôi có thể tìm kiếm tài liệu về chứng khoán chuẩn ở đâu trong “rừng tài liệu” này? 

Tôi có thể học hỏi từ ai ngay lúc này? 

1.1 Tài Liệu Học Chứng Khoán

Việc lựa chọn tài liệu để bạn có thể tìm tòi, học hỏi lúc mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới phong cách, trường phái đầu tư bạn chọn sau này. 

Nhớ những ngày đầu tôi biết đến chứng khoán, việc tìm kiếm tài liệu rất khó. Bởi vì lúc đó thị trường chứng khoán Việt Nam còn non trẻ và rất ít tài liệu về chứng khoán được bầy bán, hay tìm kiếm trên internet. 

Nhưng bây giờ thì ngược lại, việc quá nhiều nguồn tài liệu để bạn lựa chọn cũng sẽ khiến bạn đau đầu và không biết bắt đầu từ đâu.

Việc bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh, tôi hiểu hơn bao giờ hết cái cảm giác chán nản khi mới bắt đầu tìm hiểu chứng khoán. 

Nhưng xin bạn đừng lo lắng,

Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số sách (một số sách có bản PDF đính kèm) và các website tôi cho rằng phù hợp với những người bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán. Từng cuốn sách đã được tôi sắp xếp theo thứ tự đọc để bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức nhất. 

Sách Chứng Khoán:

 

Để Thành Công Trong Chứng Khoán

PGS.TS Lê Văn Tề

Bản thân tôi nhận định đây là một cuốn sách phù hợp nhất cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán.
Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn toàn bộ các khái niệm cơ bản của thị trường chứng khoán. Rất đơn giản, dễ hiểu.
Từ những khái niệm cơ bản như : thị trường chứng khoán là gì? Tổ chức thị trường như thế nào?.v.v.v
Đều được giải thích tỉ mỉ, kỹ lưỡng.
 
Để thành công trong chứng khoán-smart investor

Với việc nắm vững kiến thức niền tảng. Sẽ giúp việc đọc các cuốn sách chuyên sâu về phân tích chứng khoán về sau dễ dàng hơn nhiều.

Nhà Đầu Tư Thông Minh

Benjamin Graham

Đây là coi là một trong những cuốn “kinh thánh” trong đầu tư chứng khoán. Và luôn là 1 trong top 10 best seller về sách tài chính, chứng khoán. 

Nó được viết bởi cha đẻ của trường phái đầu tư giá trị và cũng là thầy của thiên tài đầu tư Warren Buffet đó là Benjamin Graham.

nhà đầu tư thông minh Smart Investor

Cuốn sách sẽ cho bạn biết bí mật lớn nhất trong đầu tư chứng khoán. Việc bạn có thành công trên thị trường chứng khoán hay không phụ thuộc vào cách bạn không chế bản thân mình. 

Link Drive tải sách PDF: 

https://drive.google.com/file/d/0B1WJnihTdSvRRVZMSVRSaWNrZUU/view?usp=sharing

Làm Giàu Qua Chứng Khoán

William J.O’neil

Công thức CANSLIM hiện đang được áp dụng rộng rãi trên nhiều thị trường chứng khoán thế giới. 

Được xây dựng qua thực tiễn nghiên cứu và đầu tư của tác giả và đem lại nhiều thành tựu đáng kể. Nó hoàn toàn phù hợp khi áp dụng tại Việt Nam. Và được các công ty chứng khoán vô cùng tôn sùng, làm kim chỉ nam trong đầu tư. Điển hình là VNDIRECT.

làm giàu qua chứng khoán (cách chơi chứng khoán)

Việc bạn nắm bắt rõ công thức CANSLIM cũng là một lợi thế lớn cho bạn trong đầu tư chứng khoán. Nó có thể giúp bạn nhìn nhận đánh giá một công ty hay thị trường một cách tổng quát hơn. 

Link tải sách PDF “Làm Giàu Qua Chứng Khoán”:

https://drive.google.com/file/d/0B1WJnihTdSvRU050c2o1VlZmZU0/view?usp=sharing

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

Philip A. Fisher

Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi mà thiên tài đầu tư Warren Buffet khuyến đọc.

Nó được viết bởi người đi đầu của trường phái đầu tư tăng trưởng Philip A.Fisher. Ông ấy muốn đầu tư vào một công ty tăng trưởng, tăng trưởng không ngừng. Với việc nắm giữ cổ phiếu của nó hàng chục năm trời mà không cần phải bán ra. 

Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường (cách chơi chứng khoán)

Xuất thân là một MBA, nên tác giả đặc biệt tập trung phân tích vào tình hình quản trị của công ty. Ông coi giá trị của một công ty nằm ở đội ngũ lãnh đạo của nó. 

Tải sách “Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường” file PDF:

https://drive.google.com/file/d/0B1WJnihTdSvRYURpYTE3bVFhUVU/view?usp=sharing

Việc bạn nắm bắt chắc được kiến thức ở 4 cuốn sách tôi vừa giới thiệu trên, bạn đã có thể đảm bảo 80% kiến thức cần thiết cho việc đầu tư chứng khoán của bạn trong tương lai.

1.2 Các Website Chứng Khoán

Việc lựa chọn website để bạn cập nhật thông tin thị trường chứng khoán cũng không kém phần quan trọng. 

CẢNH BÁO:

Các bạn mới bắt đầu, nên tránh xa các diễn đàn, forum chứng khoán. Đa phần các thành viên trong các forum đều là nhà môi giới, hoặc giới đầu cơ. Văn chương của họ rất hay, có thể bạn nghĩ họ đang chỉ bạn cách chơi chứng khoán. Nhưng nếu bạn không tỉnh táo, hay kiến thức chưa chắc chắn. Thì bạn chắc chắn sẽ bị nuốt chửng trong căn phòng đấy. 

Tốt nhất là khi bạn đã có kinh nghiệm, và biết phân tích thì mình mới bắt đầu tham gia vào các forum nghe các bác đấy chém gió. 

Còn dưới đây là một số website thông tin tài chính, chứng khoán mà tôi đề xuất: 

1.CAFEF

Cafef hiện đang là trang thông tin tài chính số 1 Việt Nam. Bản thân tôi lúc bắt đầu, hầu như chỉ xem tin tức ở trang này. Nhiều bài viết phân tích hay. Kèm theo đó trang web cũng cung cấp đầu đủ thông tin về các doanh nghiệp niêm yết. Hay các phân tích của các quỹ đầu tư. 

2.NDH 

Đây cũng là một trang tin tức tốt. Người Đồng Hành thường có các bài phân tích vĩ mô khá ấn tượng. Hỗ trợ tốt trong việc đánh giá xu hướng trong tương lai. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số trang thông tin tài chính khác như: Vietstock.vn, Stockbiz.vn đây cũng là các kênh tin tức tài chính nổi bật. 

 

1.3 Tìm Người Hướng Dẫn Cho Bạn

Bản thân tôi nghĩ, việc bạn có thành công hay không trên thị trường chứng khoán cũng phụ thuộc rất nhiều vào người hướng dẫn của bạn. 

Nhưng việc tìm kiếm người chỉ dẫn cho bạn “cách chơi chứng khoán” thực sự không phải đơn giản. Bởi vì nếu mới đầu bạn tham gia đầu tư với khoản vốn nhỏ. Thường thì tài khoản của bạn sẽ được chuyển cho những người trẻ (đa phần mới ra trường) phụ trách. Họ chưa có nhiều kinh nghiệm và thường nôn nóng. Được cái họ rất nhiệt tình. 

Nên tôi sẽ chỉ cho bạn một bí quyết để tìm ra người hướng dẫn phù hợp với bạn. (Cách này chỉ áp dụng khi bạn đã có nền tảng kiến thức cơ bản chắc chắn.)

Bước đầu tham gia các diễn đàn. Khuyến cáo các bạn mới bắt đầu tránh xa diễn đàn F319 ra (Diễn đàn này đông nhất nhưng nhiều thành phần cùi bắp, nhiều bài viết mang tính chất đồng bóng, nặng mùi dân đầu cơ). 

Bản thân mình đánh giá Vfpress là có nhiều bài viết khá chất lượng. Tham gia một forum đồng nghĩa việc bạn có thể học hỏi, kết bạn và tìm được mentor cho mình. 

Còn nếu bạn không tìm được

Thì có thể liên hệ cho tôi. Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót, nhưng với kinh nghiệm tham gia thị trường hơn 5 năm nay, cũng nhiều lần sống chết với nó. Ít nhất tôi cũng có thể chia sẻ cho bạn kinh nghiệm, bài học của riêng tôi. 

Ngoài ra, tôi cũng sẽ hỗ trợ các bạn trong việc giải đáp về kiến thức. Giúp các bạn lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp. Hay san sẻ về chiến lược đầu tư. Cơ hội được tham gia nhóm kín của Smart Investor, nơi các thành viên tự do tranh luận, bày tỏ quan điểm của riêng mình. 

Các bạn có thể kết nối với tôi qua Zalo, Skype qua số điện thoại: 0918.530.260. Tất cả đều MIỄN PHÍ. Thế nên đừng ngại chia sẻ. 

2. Mở Tài Khoản Chứng Khoán

Việc mở tài khoản giao dịch chứng khoán hiện nay đã thuận tiện và dễ dàng cho các nhà đầu tư hơn rất nhiều so với vài năm trước kia.

Các giao dịch hiện tại đều được các công ty chứng khoán số hóa. Tất cả giao dịch đều có thể thực hiện qua một chiếc Smartphone. Cho nên vấn đề mở tài khoản không phải là vấn đề khiến bạn phải băn khoăn. 

Dưới đây, tôi sẽ đề xuất với bạn một số công ty chứng khoán. Tôi nghĩ có chất lượng dịch vụ tốt nhất bây giờ để bạn có thể tham khảo. 

VNDIRECT

Cá nhân tôi đánh giá đây là một trong những công ty chứng khoán tốt nhất ở Việt Nam. 

Việc thủ tục mở tài khoản tại VnDirect cũng rất thuận tiện. Đặc biệt giao diện màn hình giao dịch trên máy tính hay ứng dụng điện thoại của công ty này cũng rất thân thiện với người dùng. 

ogo VnDirect Cách chơi chứng khoán 2018

Năm 2017, VnDirect cho ra mắt mạng xã hội chứng khoán StockBook đầu tiên tại Việt Nam. Đây cũng một diễn đàn rất tích cực dành cho bạn. Bạn cũng có thể tìm được rất nhiều nhà đầu tư kinh nghiệm tại đây có thể chia sẻ cho bạn. 

Ngoài ra VnDirect cũng thường xuyên tổ chức những buổi hướng dẫn cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

SSI 

Công ty chứng khoán SSI là một trong số ít các công chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. 

Với lịch sử phát triển lâu năm, SSI đã xây dựng hệ thống cùng đôi ngũ nhân sự chất lượng. 

Logo Công ty chứng khoán SSI (cách chơi chứng khoán)

Hiện tại SSI vẫn là công ty chứng khoán có thị phần lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Cá nhân tôi cho rằng việc đăng ký tài khoản ở đâu không quan trọng. Mà quan trọng nhất là công ty chứng khoán đó có khả năng cung cấp cho bạn những dịch vụ tiện ích để bạn có thể phát triển kỹ năng, kiến thức về đầu tư chứng khoán hay không.

Để không làm dài thêm bài viết, các bạn có thể tự tìm hiểu thêm một số công ty chứng khoán khác như HSC, hay VietCapital.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mở Tài Khoản Chứng Khoán

Trong quá trình lập tài khoản có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề thắc mắc cần giải đáp. Do đó, để hỗ trợ các bạn tốt hơn. Tôi đã liệt kê một số câu hỏi thường gặp dưới đây để bạn có thể tham khảo. 

Mở Tài Khoản Chứng Khoán Có Mất Phí?

Tất cả các công ty chứng khoán hiện tài đều không thu phí mở tài khoản. Bạn có thể mở bao nhiêu tài khoản tại tất cả công ty chứng khoán mà bạn thích. 

Bạn chỉ cần cầm chứng minh thư của mình đến công ty chứng khoán và thực hiện thủ tục mở tài khoản theo hướng dẫn của nhân viên. Việc hoàn thành thủ tục chỉ mất chưa đầy 15 phút. Sau đó bạn chỉ cần xác nhận email để kích hoạt tài khoản. 

Nếu bạn ở xa chi nhánh giao dịch của các công ty chứng khoán thì vẫn có thể mở tài khoản bình thường. Bạn chỉ cần điền thông tin trực tuyến theo form của công ty chứng khoán qua website của công ty đó như hình dưới đây.

thủ tục mở tài khoản chứng khoán tại VNDIRECT

Công ty sẽ gửi bản hợp đồng về cho bạn theo địa chỉ bạn đã đăng ký. Bạn chỉ cần việc ký hợp đồng kèm theo bản chứng minh thư photo đã công chứng là có thể nhận được tài khoản. Tất nhiên là sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn từ xa.

Đầu Tư Chứng Khoán Cần Tối Thiểu Bao Nhiêu Tiền?

Theo quy định giao dịch trên sàn giao dịch TP.HCM (HOSE) thì số lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua được là 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán. Còn với sàn giao dịch chứng khoán TP. Hà Nội thì số lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua là 100 cổ phiếu. 

Giả sử: bạn muốn mua 10 cổ phiếu VIC của tập đoàn VINGROUP trên sàn giao dịch HOSE với giá 125 nghìn đồng/cổ phiếu và 100 cổ phiếu TTB của công ty cổ phần tập đoàn Tiến Bộ với giá 23 nghìn đồng/cổ phiếu thì tổng số tiền bạn phải đầu tư là: 125.000×10 + 23.000×100 =3.550.000 đồng.

Rất đơn giản phải không? Hiện tại tổng số cổ phiếu niêm yết trên hai sàn hơn 1300 mã cổ phiếu. Tha hồ cho bạn lựa chọn.

Cá nhân tôi đề xuất số tiền đầu tư ban đầu của bạn nên khởi đầu tư 10 triệu đến 25 triệu. Điều này đảm bảo cho bạn đủ khả năng thu mua cổ phiếu tốt ở thời điểm tốt. Cảm xúc thắng lợi đầu tiên rất quan trọng. Điều này sẽ kích thích tinh thần của bạn.

Nạp, Rút Tiền Trong Tài Khoản Chứng Khoán Như Thế Nào?

Bạn có thể nộp tiền trực tiếp tại công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản. 

Nhưng để thuận tiện nhất cho bạn. Trong quá trình đăng ký mở tài khoản, thì công ty đã yêu cầu số tài khoản ngân hàng thụ hưởng.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ internet banking, hay smart banking để nộp, rút tiền vào tài khoản chứng khoán. Quá trình thực hiện nộp, rút tiền không đến 1 phút. Tất cả thông tin đều được xác nhận bằng mã OTP qua số điện thoại bạn đăng ký, nên bạn đừng lo vấn đề bảo mật.

Để xem thông tin chi tiết tài khoản ngân hàng của công ty chứng khoán bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ “nộp tiền vào tài khoản + tên công ty chứng khoán”. 

Sau Khi Mua/Bán Cổ Phiếu Thì Mất Bao Lâu Cổ Phiếu/Tiền Về Tài Khoản?

Tại các nước có thị trường chứng khoán phát triển. Thì việc giao dịch chứng khoán sẽ diễn ra trong ngày. 

Nhưng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam (vẫn đang là một thị trường non trẻ) để giảm thiếu tối đa việc nhầm lẫn trong quá trình nhập thông tin giao dịch. 

Thì chu kỳ thanh toán cổ phiếu/tiền được áp dụng trên cả ba sàn HOSE, HNX, Upcom là T+2

Tức là:

Nếu bạn giao dịch mua/bán cổ phiếu VNM vào phiên giao dịch ngày thứ 2 thì đến phiên giao dịch ngày thứ 4 cổ phiếu/ tiền sẽ về tài khoản. Riêng đối với việc mua chứng khoán, cổ phiếu sẽ về tài khoản của bạn sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ 4 đó. Tức là đến phiên giao dịch ngày thứ 5, bạn mới có thể bán số cổ phiếu của mình. 

Với một số công ty chứng khoán (như VNDIRECT) sẽ cho khách hàng ứng tiền luôn sau khi bán thành công cổ phiếu. Tuy nhiên sẽ mất một khoản phí nhỏ. 

Mất Bao Lâu Để Tôi Có Thể Học Được “Cách Chơi Chứng Khoán”?

Yếu tố chính trong đầu tư không gì khác chính là bản thân bạn.

Nếu bạn xác định vào chứng khoán để làm giàu nhanh thì tôi khuyên chân thành đầu tư chứng khoán không phải là kênh đầu tư phù hợp với bạn. 

Nhiều người đến với chứng khoán với giấc mộng đổi đời. Đúng là cuộc đời họ thay đổi thật nhưng theo hướng tiêu cực nhiều hơn là tích cực. 

Chứng khoán là kênh kiếm tiền hiệu quả, và đem lại nhiều giá trị cho nhà đầu tư. Nhưng đấy chỉ đúng đối với những người kiên trì, kỷ luật, và biết không chế cảm xúc chứ không dành cho những tay mơ.

Cho nên việc trở thành một nhà đầu tư thực thụ thường yêu cầu tối thiểu từ 2-3 năm. 

Có Nên Chơi Chứng Khoán Ảo?

Chứng khoán ảo là gì? 

Thường thì một cố công ty như VietStock sẽ mở sàn chứng khoán ảo. Những người đăng ký tài khoản sẽ được tặng một số tiền ảo trong tài khoản để tham gia giao dịch như trên thị trường chứng khoán thật.

Thế có nên tham gia thị trường chứng khoán ảo không?

Câu trả lời của tôi là “KHÔNG“. Tham gia thị trường chứng khoán ảo không đem lại những cảm xúc thực sư, điều này cũng có nghĩa nó không giúp bạn kiểm soát cảm xúc. Tại sao kiểm soát cảm xúc trong đầu tư lại quan trọng như vậy? Vì khi bạn bị lòng tham, hay sợ hãi kiểm soát lý trí thì bạn mới nhận ra mình “ĐIÊN” như thế nào khi đầu tư. 

Tôi khuyên bạn dù số vốn bạn bỏ ra nhỏ như thế nào, thì cũng nên tham gia luôn trên thị trường thật. Đừng mất thời gian vào thị trường chứng khoán ảo.

3. Cách Đọc Bảng Chứng Khoán

cách đọc bảng giá chứng khoán

Việc học cách sử dụng bảng giá chứng khoán chỉ có tác dụng giúp bạn dễ dàng nắm bắt giá cả theo đó nắm bắt thời cơ mua hoặc bán và diễn biến của thị trường. Nên đừng quá chú tâm vào nó. 

Tôi từng chứng kiến, nhiều người ngay đêm ôm cái bảng giá rồi đặt niềm tin rằng giá cổ phiếu mình mua sẽ tăng lên. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, cái kết không có hậu chút nào. 

Tôi sẽ giải thích từng ký hiệu theo thứ tự từ trái qua phải, bạn để ý nhé. 

1. Mã Chứng Khoán:

Mỗi công ty niêm yết trên sàn chứng khoán sẽ được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp cho một mã chứng khoán. Thông thường sẽ là viết tắt của tên công ty đó như FLC, hay HAG (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lại),.. Tổng số mã chứng khoán được niêm yết trên thị trường hiện tại là trên 1300 mã cổ phiếu. 

2. Giá Tham Chiếu: 

Giá tham chiếu là giá đóng của của phiên giao dịch gần đây nhất (Chỉ áp dụng trên hai sàn HOSE và HNX), riêng sàn Upcom giá tham chiếu được tính bằng giá bình quân của phiên giao dịch trước. Giá tham chiếu được biểu thị bằng màu vàng.

3. Giá Trần:

Giá trần là giá cao nhất của cổ phiếu trong phiên giao dịch có thể đạt được. Giá trần được tính dựa trên giá tham chiếu. Với sàn HOSE giá trần tăng 7% so với giá tham chiếu. Vơi sàn HNX, Upcom thì giá trần lần lượt tăng 10%, 15% so với giá tham chiếu. Giá trần được biểu thị bằng màu tím

4. Giá Sàn: 

Ngược lại với giá trần là giá sàn. Giá sàn là giá thấp nhất của cổ phiếu có thể đạt được trong phiên giao dịch. Giá sàn cũng được tính dựa trên giá tham chiếu với thông số tương đương giá trần tại các sàn HOSE, HNX hay Upcom. Màu xanh lam được dùng để biểu thị giá sàn.

5. Giá cổ phiếu tăng:

Khi giá của một cổ phiếu tăng nó sẽ được biểu thi bằng màu xanh lá cây.

6. Giá cổ phiếu giảm:

Khi giá của một cổ phiếu giảm nó sẽ được biểu thị bằng màu đỏ.

 

 7. Bên mua (Dư Mua): 

Bên mua được phân làm 3 cột chờ mua. Được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 3 đến 1. Tức là mức độ ưu tiên khớp lệnh cao nhất thuộc về Giá 1 (Giá mua cao nhất) và  Khối Lượng mua 1.

8. Bên Bán (Dư Bán):

Tương tự như bên mua, bên bán cũng được phân làm 3 cột chờ bán. Được sắp xếp thứ tự từ 3 đến 1. Và quyền ưu tiên dành cho Giá 1 (Giá bán thấp nhất) và Khối Lượng bán 1.

4. Bạn Đã Nắm Rõ "Cách Chơi Chứng Khoán"?

Trên đây là tổng hợp kiến thức về đầu tư chứng khoán. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Và tất cả chỉ mới là khởi đầu, để trở thành một nhà đầu tư thông minh, thành công trên thị trường chứng khoán còn rất nhiều điều bạn cần phải học hỏi. Dù khó khăn thế nào hãy tự nhủ với bản thân

Không bao giờ bỏ cuộc!

Đừng quên rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội trên thị trường chứng khoán đợi bạn nắm bắt.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn “có nên đầu tư chứng khoán?” hay có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì nhớ để lại bình luận phía dưới. Và đừng ngại kết nối với tôi bằng Zalo hay Skype qua số điện thoại dưới đây:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Đừng quên chia sẻ để lan tỏa kiến thức bạn nhé!

Hãy để ý kiến đánh giá của bạn dưới mục phản hồi để tôi có thể cải thiện chất lượng bài viết tốt nhất để phục vụ các bạn! Cảm ơn vì sự kiên nhẫn. 

Gửi phản hồi